นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บล. เว็ลธ์ เมจิก จำกัด

นโยบาย ความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)
     บริษัทหลักทรัพย์ เว็ลธ์ เมจิก จำกัด (บริษัทฯ) ดำเนินการอย่างจริงจังในเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทฯ จึงขอแจ้งข้อมูลตามที่ปรากฏด้านล่างนี้ เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ ลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคล และระยะเวลาการเก็บรักษาของข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯได้เก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยจากลูกค้า รวมไปถึงสิทธิของลูกค้าผู้ซึ่งเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลและช่องทางการติดต่อหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562
     บริษัทได้จัดทำนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าดังนี้
     ประเภทของลูกค้าได้แก่
  • ลูกค้าบุคคลธรรมดา
  • บุคคลธรรมดาที่มีความเกี่ยวข้องกับนิติบุคคล เช่น ผู้แทนนิติบุคคล ผู้ถือหุ้นที่เป็นบุคคลธรรมดา ผู้ติดต่อ ตัวแทนบุคคลธรรมดาผู้รับมอบอำนาจ รวมถึงบุคคลธรรมดาที่ลูกค้านิติบุคคลเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลมายังบริษัทเพื่อดำเนินการใดๆ กับบริษัท
    วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
         1. เพื่อปฏิบัติตามสัญญา (Contract) ในการขอเปิดบัญชีเพื่อทำธุรกรรม หรือการใช้บริการต่างๆ ของบริษัทฯ ท่านจำเป็นต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บริษัทฯ เพื่อที่บริษัทฯ จะสามารถนำไปประมวลผลและดำเนินการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชี รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของบริษัท ตามคำขอของท่าน
         2. เพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย (Legal Obligation) บริษัทฯ อาจนำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปประมวลผลเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่กำกับดูแลการประกอบธุรกิจของบริษัทฯ เช่น กฎหมายเกี่ยวกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และกฎหมายอื่นที่กำหนดหรือบังคับให้บริษัทฯ มีหน้าที่ต้องส่งหรือรายงานข้อมูล หรือเมื่อบริษัทได้รับหมายเรียก หมายอายัดจากหน่วยงานราชการ หรือศาลเป็นต้น
         3. ตามฐานความยินยอม (Consent) บริษัทฯ อาจนำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปใช้ในการประมวลผลเพื่อการออกแบบหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อนำเสนอและแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดของบริษัทฯ
    ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ จะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผย
    ประเภทข้อมูล ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคล
    ข้อมูลรายละเอียดส่วนตัว • คำนำหน้าชื่อ
    • ชื่อ นามสกุล
    • เพศ
    • วันเดือนปีเกิด
    • การศึกษา
    • สถานภาพสมรส
    • ข้อมูลของคู่สมรส และ บุตร
    ข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหว • ศาสนา ตามที่ปรากฏบนบัตรประจำตัวประชาชน
    • กรุ๊ปเลือด ตามที่ปรากฏบนบัตรประจำตัวประชาชน
    • ข้อมูลความพิการ
    • ข้อมูลการถ่ายภาพใบหน้า
    ข้อมูลการติดต่อ • ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน
    • ที่อยู่ในการรับเอกสาร
    • ที่อยู่ปัจจุบัน
    • ที่อยู่อิเล็กทรอนิกส์
    • หมายเลขโทรศัพท์
    • หมายเลขโทรศัพท์มือถือ
    • หมายเลขโทรสาร
    • ID Line
    ข้อมูลที่ใช้ในการยืนยันตัวตน • ภาพถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน
    • เลขประจำตัวประชาชน
    • ลายมือชื่อ
    • ทะเบียนบ้าน
    ข้อมูลการทำงาน • อาชีพ
    • สถานที่ทำงาน
    • ตำแหน่ง
    • เงินเดือน หรือ รายได้
    • ค่าตอบแทน
    • โบนัส
    • แหล่งที่มาของรายได้
    ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรม • ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของท่าน
    • หมายเลขบัญชี และ ประเภทบัญชี เช่น บัญชีสำหรับ ATS
    • หมายเลขบัญชีการซื้อขายตราสารหนี้
    • จำนวนการลงทุนตราสารหนี้
    ข้อมูลการเข้าบัญชีผู้ใช้ • เป้าหมายการลงทุน
    • ความรู้และประสบการณ์การลงทุน
    • ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และคะแนนการประเมินความเสี่ยง
    • ข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน
    ข้อมูลที่เกี่ยวกับ FATCA • ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของท่านในประเทศสหรัฐอเมริกา
    ตามแบบสอบถามเพื่อหาข้อบ่งชี้การเป็นบุคคลของประเทศสหรัฐอเมริกา
    ข้อมูลอื่นๆ • บันทึกการโต้ตอบและการสื่อสารระหว่างท่านกับบริษัทไม่ว่าจะในรูปแบบหรือวิธีใดๆ ก็ตาม
    ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง โทรศัพท์ อีเมล และการสื่อสารทางสังคมออนไลน์
    ที่มาของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
  • โดยทั่วไปบริษัทจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรง ผ่านเว็บไซต์ แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ตัวแทนขายอิสระ พนักงาน
    การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
         บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคลหรือองค์กรดังต่อไปนี้
  • บริษัทแม่ บริษัทในกลุ่ม
  • บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน เว็ลธ์ เมจิก จำกัด สำหรับกระบวนการรู้จักตัวตนและพิสูจน์ตัวตนลูกค้าเพื่อการเปิดบัญชีซื้อขายตราสารหนี้
  • หน่วยงานของรัฐ และ/หรือ หน่วยงานที่มีหน้าที่กำกับดูแลบริษัท เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย บริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน กรมสรรพากร ศาล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  • ผู้ให้บริการภายนอกอื่นๆ ที่ให้บริการด้านการจัดการ การสื่อสาร คอมพิวเตอร์ หรือบริการอื่นๆ ที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างคล่องตัว และ บริการที่ดีแก่ลูกค้า
    ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล
         บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในระหว่างที่ท่านเป็นลูกค้าของบริษัท และเมื่อท่านสิ้นสุดความสัมพันธ์กับบริษัท บริษัทจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่เหมาะสมและจำเป็นสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลแต่ละประเภท
         บริษัทจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด เช่น กฎหมายธุรกิจสถาบันการเงิน กฎหมายหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน กฎหมายป้องกันและปราบปรามการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้ายและการแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง กฎหมายการบัญชี กฎหมายภาษีอากร กฎหมายแรงงาน และกฎหมายอื่นๆที่บริษัทต้องปฏิบัติตาม
    นโยบายเกี่ยวกับคุกกี้
         คุกกี้เป็นไฟล์เล็กๆ ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูล โดยจะบันทึกลงไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือเครื่องมือสื่อสารที่เข้าใช้งานของลูกค้า ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ที่ลูกค้าเลือกใช้ ในขณะที่ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ ลูกค้าสามารถยอมรับหรือปฏิเสธการใช้งานคุกกี้ได้ โดยการปรับการตั้งค่าในเบราว์เซอร์
         เว็บไซต์ของบริษัทฯ ใช้คุกกี้เพื่อจดจำเอกลักษณ์ การเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของลูกค้า ออกจากผู้ใช้งานรายอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯ สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ให้ลูกค้าได้ และช่วยให้บริษัทฯ สามารถนำข้อมูลเชิงสถิติไปปรับปรุงเว็บไซต์ได้อีกด้วย
         บริษัทฯใช้คุกกี้ 4 ประเภทในเว็บไซต์ของบริษัทฯ ซึ่งการใช้คุกกี้ดังกล่าวไม่สามารถบอกความเป็นตัวตนของลูกค้าได้ ดังนี้
         คุกกี้ประเภทที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งในเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของบริษัทฯ ได้ทุกส่วน คุกกี้ประเภทนี้จะถูกจัดเก็บและลบออกหลังจากการท่องเว็บไซต์ของลูกค้า
         คุกกี้ประเภทการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้บริษัทฯ สามารถวัดผลการทำงาน โดยประมวลผลจาก จำนวนหน้าที่ลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์ ตลอดจนจำนวนลักษณะเฉพาะกลุ่มของผู้เยี่ยมชม โดยข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้เยี่ยมชม และบริษัทฯ จะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้เยี่ยมชมให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของลูกค้าได้ อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลจำเพาะบุคคลเช่น ชื่อ อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นข้อมูลทางสถิติเท่านั้น
         คุกกี้เกี่ยวกับการทำงาน คุกกี้ประเภทนี้ใช้ในการจดจำลูกค้าเมื่อลูกค้ากลับมาที่เว็บไซต์ของบริษัทฯ อีกครั้ง สิ่งนี้จะช่วยให้บริษัทฯ จัดเนื้อหาที่เหมาะสำหรับลูกค้าได้ ทักทายลูกค้าด้วยชื่อ และจดจำค่าที่ลูกค้าเลือกได้ อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของลูกค้าได้ อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลจำเพาะบุคคลเช่น ชื่อ อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นข้อมูลทางสถิติเท่านั้น
         คุกกี้เพื่อการโฆษณา คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการเข้าหน้าเว็บไซต์ จุดเยี่ยมชมและสนใจของลูกค้า ข้อมูลที่ได้นี้จะนำไปประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ และนโยบายทางการตลาดที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า
         โปรดทราบว่าคุกกี้บางประเภทในเว็บไซต์นี้จัดการโดยบุคคลที่สาม เช่น เครือข่ายการโฆษณา ลักษณะการทำงานต่าง ๆ อาทิ วิดีโอ แผนที่ และโซเชียลมีเดีย และผู้ให้บริการเว็บไซต์ภายนอกอื่น ๆ เช่น บริการวิเคราะห์การเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ เป็นต้น คุกกี้เหล่านี้มักจะเป็นคุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/วัดผลการทำงาน หรือคุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาเข้ากับกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าควรต้องศึกษานโยบายการใช้คุกกี้และนโยบายส่วนบุคคลในเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการที่บุคคลที่สามอาจนำข้อมูลของลูกค้าไปใช้
    Google Analytics
         บริษัทฯ ใช้ Google Analytics เพื่อรวบรวมสถิติเกี่ยวกับการใช้และการเข้าชมเว็บไซต์ Google Analytics จะจัดวาง cookie ถาวรบนอุปกรณ์ของลูกค้าเพื่อบันทึกการใช้งานบนเว็บไซต์ของลูกค้า ข้อมูลนี้จะถูกวิเคราะห์โดย Google และผลลัพธ์ที่ออกมาจะถูกจัดส่งให้แก่บริษัทฯ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯ มีข้อมูลเชิงลึกว่าเว็บไซต์ถูกใช้อย่างไร และบนพื้นฐานที่ได้มานั้นจะช่วยให้มีการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นใด ๆ ยังเว็บไซต์หรือบริการของบริษัทฯ
         Google อาจจัดส่งข้อมูลนี้ไปยังบุคคลที่สามหากมีความจำเป็นตามกฎหมายที่จะต้องทำเช่นนั้นและ / หรือถ้าบุคคลที่สามทำการประมวลผลข้อมูลในนามของ Google
         Google สามารถตัดสินใจได้ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ข้อมูลสำหรับการให้บริการอื่น ๆ ของ Google
    วิธีปิดการทำงานของคุกกี้
         ลูกค้าสามารถปิดการทำงานของคุกกี้ได้ โดยการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของลูกค้า และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อระงับการรวบรวมข้อมูลโดยคุกกี้ในอนาคต (รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้จาก AboutCookies.org)
         อย่างไรก็ตาม บริการบางอย่างบนเว็บไซต์ของเราจำเป็นต้องมีการใช้คุกกี้ หากลูกค้าปิดการทำงานคุกกี้อาจทำให้ลูกค้าใช้งานฟังก์ชันบางอย่างหรือทั้งหมดของบริการดังกล่าวได้อย่างไม่ราบรื่น
    การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
         บริษัทฯจะสร้างความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมได้โดยบริษัทฯใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการเข้าถึง การดัดแปลง และการเปิดเผยที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงการกำหนดสิทธิในการเข้าถึงและใช้ข้อมูลของท่าน มีการใช้ Secure Socket Layer (SSL) Protocol เพื่อจัดให้มีการสื่อสารข้อมูลระหว่างผู้ใช้และ Wealth Magik Trading เว็บไซต์ กระทำผ่านช่องทางการสื่อสารแบบปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสลับข้อมูลดังกล่าว
         บริษัทมีการทบทวนและปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ไม่สามารถรับรองได้ว่าการส่งต่อข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจะมีความปลอดภัยโดยสมบูรณ์บริษัทฯ อาจต้องอาศัย ข้อมูลจากหน่วยงานป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน หรือข้อมูลที่เป็นสาธารณะเพื่อช่วยในการตรวจสอบตัวตนของลูกค้า เพื่อป้องกันการฟอกเงิน ผลการตรวจสอบเหล่านี้อาจถูกเก็บบันทึกเพื่อการอ้างอิงในอนาคต
    สิทธิและหน้าที่ของท่านซึ่งเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
         สิทธิในส่วนนี้หมายถึงสิทธิตามกฎหมายที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยมีรายละเอียดดังนี้
  • สิทธิในการเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่บริษัทมีอยู่
  • สิทธิในการขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หากข้อมูลส่วนบุคคลนั้นไม่สมบูรณ์ ไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดความเข้าใจผิด หรือไม่เป็นปัจจุบัน
  • สิทธิในการโอนย้ายข้อมูล ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทมีเกี่ยวกับท่าน ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งมีสิทธิขอให้บริษัทส่งหรือโอนข้อมูลของท่านไปยังบุคคลภายนอก เว้นแต่บริษัทไม่สามารถทำได้เนื่องจากสภาพทางเทคนิค หรือมีเหตุที่ชอบด้วยกฎหมายในการปฏิเสธคำขอของท่าน
  • สิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลได้รวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยโดยได้รับยกเว้นไม่ต้องขอความยินยอม หรือกรณีเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับตลาดแบบตรง หรือกรณีเพื่อการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ
  • สิทธิในการขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เว้นแต่บริษัทมีเหตุอันชอบด้วยกฎหมายในการปฏิเสธคำขอของท่าน
  • สิทธิในการขอถอนความยินยอม ท่านมีสิทธิขอถอนความยินยอมที่ได้ให้ไว้เมื่อใดก็ได้ ตามขั้นตอนที่บริษัทกำหนด เว้นแต่โดยสภาพไม่สามารถถอนความยินยอมได้
  • สิทธิในการร้องเรียน ท่านมีสิทธิร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากท่านเชื่อว่าการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนั้นไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    วิธีการติดต่อบริษัท
    หากลูกค้าต้องการใช้สิทธิหรือต้องการคำอธิบายเกี่ยวกับสิทธิดังกล่าวข้างต้น ลูกค้าสามารถติดต่อบริษัทฯ ได้ที่
    บริษัทหลักทรัพย์ เว็ลธ์ เมจิก จำกัด
    Wealth Magik Securities CoLtd.

    เลขที่ 383 ถนนลาดหญ้า คลองสาน กรุงเทพฯ 10600 ประเทศไทย
    โทรศัพท์ : 02-861-5508, 02-861-6090, 02-861-4820 ต่อ 5555, 5544, 5545
    อีเมล: info@wealthmagik.com
    Line : @wealthmagik
    การเปลี่ยนแปลงประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัว
         นโยบายความเป็นส่วนตัวอาจมีการแก้ไขเป็นครั้งคราว โดยบริษัทจะแจ้งประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับปัจจุบันไว้ที่เว็บไซต์ของบริษัท
         พฤศจิกายน 2564